Gương người tốt VT

Hỏi đáp - Tố giác

Trang địa phương

Thông qua Dự thảo kết luận thanh tra PCCC tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

19/11/2019 4:24:29 CH

Ngày 18/11/2019, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã có buổi làm việc tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) để thông qua Dự thảo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC.

Thượng tá Hoàng Ngọc Huynh, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có ông Nguyễn Văn Minh và ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN, đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH và đại diện lãnh đạo đơn vị chức năng thuộc Tổng công ty; lãnh đạo các đơn vị là đối tượng được thanh tra. 

 

Toàn cảnh buổi làm việc thông qua Dự thảo kết luận thanh tra tại Tổng Công ty ĐSVN.

(Ảnh: Minh Tuân)

 

Thay mặt Đoàn thanh tra, Trung tá Nguyễn Đức Định, Phó Chánh Thanh tra của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH thông qua nội dung Dự thảo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC tại 20 đơn vị thuộc Tổng công ty ĐSVN. Theo đó, ghi nhận Tổng công ty ĐSVN đã tích cực hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn thanh tra thực hiện đúng thời gian và kế hoạch thanh tra. Các đơn vị được thanh tra đều chấp hành quyết định thanh tra, cung cấp kịp thời đầy đủ, chính xác thông tin, tài liệu phục vụ Đoàn thanh tra. Tại các cơ sở được thanh tra, người đứng đầu đã nhận thức được trách nhiệm trong công tác PCCC, chủ động bám sát tính chất, đặc điểm hoạt động của đơn vị để xây dựng nội quy, quy định có liên quan đến công tác PCCC, từng bước đáp ứng được yêu cầu đảm bảo an toàn về PCCC...

Dự thảo cũng chỉ ra bên cạnh các mặt đã làm được, các cơ sở được thanh tra vẫn còn một số tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC như: Chưa niêm yết nội quy PCCC do người đứng đầu ban hành; việc tự kiểm tra an toàn PCCC mới chỉ tập trung vào kiểm tra phương tiện PCCC, chưa kiểm tra các nội dung khác theo quy định; việc kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện PCCC chưa đảm bảo, còn hình thức; phương án chữa cháy tại một số cơ sở chưa phù hợp với thực tế; thực hiện mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc chưa đầy đủ;… Trên cơ sở đó, Đoàn thanh tra kiến nghị Tổng công ty ĐSVN sớm triển khai các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế và báo cáo về Đoàn thanh tra theo thời hạn quy định; đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Tổng công ty chưa được thanh tra tổ chức tự kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC trong phạm vi quản lý. 

 

 

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thiều Quang thông qua chương trình. (Ảnh: Minh Tuân)

 

 

Đồng chí Trung tá Nguyễn Đức Định thông qua Dự thảo kết luận Thanh tra. (Ảnh: Minh Tuân)

 

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Minh cảm ơn Đoàn thanh tra PCCC đã chỉ ra các mặt tồn tại, hạn chế trong công tác PCCC của các cơ sở được thanh tra, từ đó Tổng công ty sẽ chỉ đạo khắc phục các tồn tại, thiếu sót trong thời gian quy định; phía Tổng công ty sẽ quán triệt các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng ngừa để đảm bảo an toàn PCCC trong hoạt động vận tải, sản xuất. Đại diện đơn vị được thanh tra cũng bày tỏ sự nhất trí với kết luận của Đoàn thanh tra và có một số ý kiến chỉnh sửa nội dung trong dự thảo. 

 

Ông Nguyễn Văn Minh, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty ĐSVN đóng góp một số ý kiến tại buổi Dự thảo kết luận thanh tra. (Ảnh: Minh Tuân)

 

 

Đồng chí Thượng tá Hoàng Ngọc Huynh phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Minh Tuân)

 

Phát biểu kết luận, Thượng tá Hoàng Ngọc Huynh biểu dương kết quả của Tổng công ty ĐSVN đã đạt được trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác PCCC; chỉ rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan của những hạn chế, hoan nghênh các đơn vị đã nỗ lực khắc phục những kiến nghị của Đoàn thanh tra. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các đơn vị của Tổng công ty ĐSVN có kế hoạch cụ thể và có lộ trình thực hiện các kiến nghị chưa thực hiện được tại buổi dự thảo kết luận thanh tra./.

Một số hình ảnh tại buổi Dự thảo kết luận thanh tra:

 

Ông Phạm Minh Khôi - Trưởng ban Quản lý kết cấu hạ tầng đường sắt  tham gia góp ý vào nội dung Dự thảo kết luận thanh tra. (Ảnh: Minh Tuân) 


 

Ông Lại Anh Vũ, Phó Trưởng ban An ninh - An toàn giao thông đường sắt tham gia góp ý vào nội dung Dự thảo kết luận. (Ảnh: Minh Tuân)


Trần Huyền

 

Thống kê

Số người Online:  23

 Số người ghé thăm:  

Liên kết website