Gương người tốt VT

Hỏi đáp - Tố giác

Trang địa phương

Thăm hỏi, động viên 03 đồng chí bị thương khi chữa cháy tại Thanh Hóa

18/01/2020 8:44:19 SA

Sáng 17/1/2020, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã đến thăm hỏi và tặng quà 03 đồng chí Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Thanh Hóa bị ngạt khói do nhường mặt nạ cách ly, bình dưỡng khí để người dân thoát nạn an toàn (gồm Trung úy Vũ Việt Dũng, cán bộ; Trung sỹ Dương Văn Nam và Binh nhất Tống Văn Đông).

Đoàn công tác do Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH làm Trưởng đoàn. Cùng tham gia có Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng cùng đại diện một số đơn vị liên quan.

 

 

Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh thăm hỏi, tặng quà các đồng chí bị thương trong khi làm nhiệm vụ

 

Đến thăm các đồng chí bị thương, Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh ân cần thăm hỏi, biểu dương tinh thần dũng cảm, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, tích cực tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của các cán bộ chiến sỹ. Đồng chí Cục trưởng chúc các cán bộ chiến sỹ bị thương yên tâm điều trị, sớm bình phục, ổn định sức khỏe để tiếp tục công tác. 

Trước đó, lúc 18 giờ 05 phút ngày 16/01/2020, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo cháy tại tòa nhà Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Thanh Hóa (Số 38 Đại lộ Lê Lợi, phường Điện Biên, Tp Thanh Hóa). Công an tỉnh đã huy động 09 xe chữa cháy, 04 xe tiếp nước, 01 xe thang, 02 xe chỉ huy cùng 100 cán bộ chiến sỹ đến tham gia chữa cháy. Khi các lực lượng có mặt, đám cháy đã bao trùm khu vực tầng 3, có nguy cơ cháy lan lên các tầng phía trên và các khu vực lân cận, tỏa nhiều khói, khí độc. 

 

 

 

Một số hình ảnh tại hiện trường

 

Sau hơn hai giờ đồng hồ nỗ lực cứu chữa, đám cháy đã cơ bản được khống chế, dập tắt, lực lượng Cảnh sát PCCC đã trực tiếp cứu được 12 người và hướng dẫn cho hàng trăm người thoát nạn an toàn. Tuy nhiên, đa số các cửa dẫn ra cầu thang thoát hiểm đã bị khóa, gây cản trở việc di chuyển thoát nạn. 02 người đã tử vong, 13 người khác bị thương phải nhập viện cấp cứu./. 

Trường Quang

 

 

Thống kê

Số người Online:  66

 Số người ghé thăm:  

Liên kết website