Gương người tốt VT

Hỏi đáp - Tố giác

Trang địa phương

Công bố Quyết định thanh tra PCCC đối với Tổng Công ty điện lực miền Bắc

28/06/2019 10:48:13 SA

Sáng 27/6, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức công bố Quyết định thanh tra công tác PCCC đối với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và 27 đơn vị thành viên.

Dự buổi công bố có Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH và ông Thiều Kim Quỳnh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Cùng dự có đại diện 27 đơn vị được thanh tra và các đơn vị nghiệp vụ liên quan của hai bên. 

Thượng tá Trần Hữu Nam, Chánh Thanh tra, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH công bố Quyết định thanh tra. Theo đó, thời hạn thanh tra sẽ kéo dài 45 ngày làm việc, tính từ ngày công bố quyết định. 

 

Thượng tá Trần Hữu Nam công bố Quyết định thanh tra

 

Theo phân tích, đánh giá của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội, tình hình cháy cũng diễn biến phức tạp. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, cả nước xảy đã ra 1.862 vụ cháy, làm chết 58 người, bị thương 65 người, thiệt hại về tài sản ước tính 352,5 tỷ đồng. Trong đó, riêng nguyên nhân cháy do sự cố điện, thiết bị điện chiến tới 56,9%. Trong thời gian tới, cùng với các biện pháp nghiệp vụ khác, lực lượng Cảnh sát PCCC cả nước đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giúp các đơn vị cơ sở kịp thời phát hiện và có biện pháp khắc phục những sơ hở, thiếu sót có thể dẫn đến cháy. 


Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh phát biểu tại buổi công bố

 

Phát biểu tại buổi công bố, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh nhấn mạnh, việc thanh tra là để đánh giá thực trạng việc chấp hành quy định của pháp luật về PCCC và CNCH, kịp thời phát hiện những tồn tại, vi phạm, đưa ra các giải pháp giúp Tổng Công ty và các đơn vị thành viên kịp thời khắc phục, ngăn chặn nguy cơ cháy nổ, bảo vệ thành quả sản xuất, kinh doanh, phục vụ đắc lực công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đồng thời, qua công tác thanh tra cũng giúp cho cơ quan quản lý nhà nước  kiến nghị, đề xuất các cơ quan có thẩm quyền ban hành văn bản pháp luật mới hoặc sửa đổi, bổ sung những quy định không còn phù hợp thực tế…

 

Ông Thiều Kim Quỳnh phát biểu tại buổi công bố

 

Thay mặt đơn vị được thanh tra, ông Thiều Kim Quỳnh cho rằng Điện lực là ngành đặc thù nên công tác PCCC luôn được xác định là một nhiệm vụ quan trọng. Trong thời gian qua, Ngành đã xảy ra một số vụ cháy, gây thiệt hại nghiêm trọng. Điển hình như vụ cháy xảy ra ngày 15/7/2018 tại trạm 110KV Võ Cường, tỉnh Bắc Ninh làm cháy, hư hỏng máy biến áp T1 – 63MVA và một tủ trung áp, tủ điều khiển, thiệt hại khoảng 21,8 tỷ đồng… Đợt thanh tra về PCCC sẽ giúp Tổng công ty nhìn ra những tồn tại, thiếu sót, rút kinh nghiệm để công tác này được thực hiện tốt hơn. Ông Thiều Kim Quỳnh yêu cầu các Ban An toàn, Ban Kỹ thuật, Ban Thanh tra của Tập đoàn và lãnh đạo 27 đơn vị trực thuộc tạo mọi điều kiện để Đoàn thanh tra của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH hoàn thành nhiệm vụ, bảo đảm thời gian, tiến độ đã thống nhất tại buổi công bố./.

Thu Huyền – Minh Tuân

 

Thống kê

Số người Online:  8

 Số người ghé thăm:  

Liên kết website