“Tự nguyện”

Trên chặng đường 60 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã lập nhiều chiến công xuất sắc, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận, tin yêu. Trong chương trình tôn vinh hình ảnh, chiến công, sự hy sinh thầm lặng của CBCS lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH với chủ đề “Chúng tôi Chiến sỹ PCCC và CNCH” năm 2019, ca sĩ Lan Anh và 30 sinh viên Trường Đại học PCCC đã cùng thể hiện bài hát “Tự nguyện”, một sáng tác của nhạc sĩ Trương Quốc Khánh. Bài hát đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc và thông điệp về sự hi sinh, dấn thân và lời nhắn nhủ tiếp bước của những người ngã xuống vì ước mơ hoà bình và cuộc sống bình yên của Nhân dân. Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021). Website C07 đăng lại bài hát này, mời độc giả cùng đón xem.

Phòng 2/ Cục Cảnh sát PCCC và CNCH
 

Kiểm tra công tác Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tại các tỉnh Tây Bắc năm 2021

 Từ 12/7 đến 16/7, Đoàn công tác số 2 thuộc Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm, cứu nạn và phòng thủ dân sự (ƯPT) của Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện công tác này tại các tỉnh Tây Bắc.

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức kiểm tra nghiệp vụ công tác thẩm duyệt, công tác kiểm tra an toàn PCCC và CNCH

Ngày 10/7/2021, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức kiểm tra nghiệp vụ công tác thẩm duyệt, công tác kiểm tra an toàn PCCC và CNCH cho 41 CBCS trực tiếp thực hiện công tác này tại đơn vị.  

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH thăm và làm việc với Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel

Sáng ngày 06/7/2021, tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc, Hà Nội, đoàn công tác Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã tới tham quan và làm việc tại Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel – thuộc Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel về công tác nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực PCCC và CNCH. 

Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện tăng cường các biện pháp cấp bách PCCC rừng.

Ngày 01/7, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường các biện pháp cấp PCCC rừng.