Lối và đường thoát nạn: Khái niệm và một số yêu cầu theo quy định tại QCVN 06:2021/BXD

Các yêu cầu đối với lối thoát nạn và đường thoát nạn trong thiết kế nhà và công trình là những yêu cầu cực kỳ quan trọng, nhằm giúp con người thoát nạn an toàn khi xảy ra các tình huống nguy hiểm, trong đó có cháy, nổ. Bài viết này phân tích để đưa ra một số nội dung chính liên quan đến lối và đường thoát nạn được quy định tại QCVN 06:2021/BXD (1), đồng thời là một trong những nguồn thông tin giúp cho chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế, cơ quan quản lý nhà nước, công tác giảng dạy, tuyên truyền hiểu rõ hơn về lối và đường thoát nạn góp phần đảm bảo an toàn PCCC cho nhà và công trình.

 

Đổi mới nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) không chỉ tạo ra sự thay đổi lớn lao về kinh tế mà còn làm thay đổi cả về văn hóa, xã hội, nhận thức, tư duy của con người. Cuộc cách mạng công nghiệp này tận dụng tối đa sức mạnh của số hóa, công nghệ thông tin, xóa nhòa ranh giới giữa lĩnh vực vật lý, kỹ thuật số, sinh học, hạt nhân. 

Những đặc trưng trong công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với loại hình công trình giao thông ngầm

Để đáp ứng nhu cầu bức thiết về hệ thống hạ tầng giao thông cũng như hạn chế vấn nạn kẹt xe và đảm bảo mỹ quan đô thị, đặc biệt là tại các đô thị lớn, có mật độ dân cư đông thì việc xây dựng những công trình giao thông ngầm đang là vấn đề cấp bách hiện nay và cả trong tương lai. 

Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH

Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh
Cục trưởng, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH 

 

Những vấn đề liên quan đến công tác PCCC tại các cơ sở sản xuất viên nén gỗ sinh học

Viên nén gỗ sinh học (viên nén gỗ) là một loại nhiên liệu "xanh" được sử dụng ngày càng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã xảy ra một số vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng liên quan đến viên nén gỗ sinh học đòi hỏi phải có các biện pháp, giải pháp PCCC hiệu quả.

Các tin khác:

Xem theo ngày