Chiến sỹ phòng cháy gắn bó với nghề

16 năm gắn bó với nghề, Thiếu tá Đỗ Thanh Hà, Đội trưởng Đội công tác phòng cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh Lai Châu có nhiều đóng góp trong việc ngăn chặn, đẩy lùi “giặc lửa”. Qua đó, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho người dân khi xảy ra cháy nổ.

Gương người tốt, việc tốt của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong tháng 08/2020

1. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Trị

Vào hồi 20h31’ ngày 27/7/2020, Phòng PC07, nhận được tin báo cáo về việc xảy ra cháy lớn tại chợ Ka Rôn, huyện Sê Pôn, tỉnh Savakhet (Lào), nơi có nhiều hộ dân người Việt Nam kinh doanh buôn bán. Ngay sau khi nhận và xử lý tin báo, Phòng PC07 đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Đại tá Lê Phương Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh đồng ý cho PC07 triển khai lực lượng, phương tiện chi viện, cứu chữa vụ cháy giúp nước bạn Lào.

Gương người tốt, việc tốt của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong tháng 07/2020

1. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Nghệ An
Trong tháng 7/2020 trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra 58 vụ cháy tại khu vực rừng, thảm thực vật, Phòng PC07, Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức xuất hơn 200 lượt xe chữa cháy cùng 1568 lượt CBCS cứu chữa kịp thời các vụ cháy xảy ra, giá trị tài sản cứu được ước tính hàng tỷ đồng, diện tích rừng cứu được ước tính hàng nghìn hecta rừng.

Gương người tốt, việc tốt của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong tháng 06/2020

 1. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa

* Vụ việc thứ nhất: Hồi 20h30’ ngày 19/5/2020, Phòng PC07 nhận được tin báo xảy ra vụ đuối nước tại trạm bơm nước nông nghiệp xã Hoằng Xuyên, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã điều động 01 xe CNCH cùng 08 CBCS nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp cùng lực lượng tại chỗ tổ chức tìm kiếm nạn nhân.

"Nếu tôi bỏ cuộc, con người bất hạnh kia mãi mãi nằm lại dưới hang sâu"

 Là chiến sĩ cứu hộ ở TP.HCM, nhưng thiếu tá Nguyễn Chí Thành từng vào Nam ra Bắc với những chuyến công tác mà chỉ có anh mới dám đảm nhận và được cấp trên, đồng đội tín nhiệm, giao phó.

Các tin khác:

Xem theo ngày