Gương người tốt VT

Hỏi đáp - Tố giác

Trang địa phương

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH kiểm tra nghiệm thu về PCCC công trình tại Khánh Hòa

15/11/2019 9:25:31 SA

Ngày 08/11/2019, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa tiến hành kiểm tra nghiệm thu về PCCC (lần 2) đối với công trình Khách sạn Lan Anh, xây dựng tại số 29 đường Phan Chu Trinh, phường Vạn Thạnh, Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tham gia Đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo đơn vị chức năng thuộc Cục Cảnh sát PCCC và CNCH; Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Khánh Hòa; đại diện chủ đầu tư - Công Ty TNHH Lan Anh; đại diện đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát và đơn vị tư vấn thiết kế.

Khách sạn Lan Anh có diện tích xây dựng 1.285 m2, chiều cao xây dựng công trình là 113m, gồm 01 tầng hầm và 31 tầng nổi, bố trí công năng chủ yếu là gara để xe, phòng họp, nhà hàng, khu spa, tập Gym, các phòng khách sạn và căn hộ để bán, cho thuê.

Qua kiểm tra, công trình cơ bản được thi công, lắp đặt các hạng mục PCCC theo thiết kế đã được thẩm duyệt, tuy nhiên còn một số tồn tại như: Hồ sơ nghiệm thu về PCCC chưa đảm bảo đầy đủ thành phần theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ; đường giao thông chưa đảm bảo cho xe chữa cháy, xe thang triển khai hoạt động; thang máy chữa cháy lắp đặt tại công trình chưa đảm bảo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp sử dụng khi có sự cố. Ngoài ra còn một số tồn tại về giải pháp ngăn cháy, chống cháy lan, hệ thống hút khói hành lang, nguồn điện cấp cho hệ thống PCCC và hệ thống kỹ thuật khác chưa bảo đảm theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản kiểm tra tại chỗ, yêu cầu chủ đầu tư khắc phục ngay các tồn tại nêu trên, sau khi khắc phục phải có báo cáo gửi Cục Cảnh sát PCCC và CNCH để tổ chức kiểm tra nghiệm thu về PCCC cho công trình theo quy định./.


Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra nghiệm thu về PCCC:

 

Đường giao thông phục vụ cho xe chữa cháy tại công trình

 

Kiểm tra áp lực khoang đệm thang bộ thoát nạn

 

Kiểm tra hoạt động của hệ thống hút khói cưỡng bức của gian phòng

 

Kiểm tra hoạt động của hệ thống hút khói cưỡng bức của hành lang

 

Thử nghiệm hoạt động hệ thống báo cháy tự động 

Trường Giang

 

Thống kê

Số người Online:  19

 Số người ghé thăm:  

Liên kết website